กลับมาแว๊ววววววววววววววว!!!!

 

หลังจากสลายตัวจากเมืองไทยเป็นอาทิตย์ เพราะนู๋ต้องไปทัวร์จีนมาคับ

เมืองจีนหนาวมาก!!!

หนาวกว่าลำปางอีกวุ้ย 555+

.

.

.

ไปจีนเป็นยังไง ไว้จะมาสาธยายให้ฟังกันทีหลัง (มีใครอยากรู้วะเนี่ยะ)

(ไม่งั้นก็ตามไปดูที่ my multiply แทนก็ได้ 555+)

 

เมื่อคืนได้ไปดู มาดากัสการ์ 2 รอบพรีวิว โดยพี่วงศ์เจ้าเก่ามอบบัตรให้เด็กตาดำๆที่กำลังกินแกลบได้ที่อย่างเรา(หมดตูดเพราะไปจีน 555+)

+++++++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อภาษาไทย : มาดากัสการ์ 2 ป่วนป่าแอฟริกา
ชื่อภาษาอังกฤษ : Madagascar: Escape 2 Africa
แนว : Action, Adventure, Animation, Comedy, Family
นักแสดง : Ben Stiller - Alex (voice), Sacha Baron Cohen - Julien (voice), David Schwimmer - Melman (voice), Jada Pinkett Smith - Gloria (voice), Chris Rock - Marty (voice), Cedric the Entertainer - Maurice (vo
เรทภาพยนตร์ : -
กำกับโดย : Eric Darnell, Tom McGrath
วันที่เข้าฉาย : 25-12-2008

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เรื่องย่อ

ภาค ต่อมาแล้วจ้า ก็เจ้าสิงสาราสัวต์แห่งสวนสัตว์นิวยอร์คทั้ง อเล็กซ์ สิงห์โตเจ้าป่า, มาร์ตี้ ม้าลายปากเปราะ, เมลแมน ยีราฟปอดแหก, และกลอเรีย ฮิปโปสาวมาดมั่น ยังเฉิดฉายอยู่ที่มาดากาสก้า วางแผนจะออกจากเกาะสวรรค์กันเสียที แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด พวกเขากลับหล่นปุ๊อยู่ในป่าลึกของอัฟริกา อเล็กซ์ได้พบกับครอบครัวของเขาที่นั่น และเข้ากันไม่ค่อยได้ เพราะเขาใช้ชีวิตอยู่ในสวนสัตว์มาตั้งแต่เกิดนั่นเอง ภาคต่อจากหนังยอดฮิตเมื่อปี 2005 กลับมาป่วนอัฟริกาแน่นอน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++ 

 Credit :: majorciniplex

.

.

.

.

สปอยนะคะ เรื่องนี้สปอยจนจบเลย ถ้าไม่อยากอ่านก็ข้ามไปได้เลย...

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาคต่อนี้น่ารักม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก...

 

เริ่มแรกเล่าถึงต้นกำเนิดของ อเล็กซ์ ที่ต้องจากป่ามาโดยนายพรานใจร้าย แต่โชคดีที่ตกทะเลและลอยละล่องข้ามน้ำข้ามทะเลจนไปถึงอเมริกา (เวอร์มาก แต่น่ารักดี แถมตอนเปิดลังออกมา เจ้าอเล็กซ์น้อยกอดปลาเอาไว้ข้างตัว น่าร๊ากกกกกกกกกกก)

หนังกล่าวอีกว่า อเล็กซ์ชอบเต้นมากกว่าต่อสู้ตั้งแต่เด็กๆ และเมื่อมาที่สวนสัตว์ พอได้เต้นแล้ว คนดูต่างชอบอกชอบใจ เลยกลายมาเป็นสิงโตจอมเต้นตัวเดียวในโลก(ก็ได้มั๊ง)

ตัดมาที่เกาะมาดากัสการ์ เหล่าผองเพื่อนของอเล็กซ์ มาร์กี้ เมลแมน และกลอเรีย ต่างกำลังดีใจเพราะจะได้กลับบ้านที่สวนสัตว์ New York โดยสายการบินแพนกวินแอร์ แต่โชคร้าย เครื่องเกิดขัดข้องกลับมาหล่นในแอฟริกาพอดิบพอดี ในที่นั้นอเล็กซ์ ได้พบกับป๊ะป๋า (จำชื่อไม่ได้แฮะ) และฝูงของตัวเอง มาร์กี้ก็เจอฝูงม้าลายที่มีอะไรๆเหมือนตัวเอง เมลแมนเจอฝูงยีราฟ และกลอเรียก็เจอกับฝูงฮิปโปตัวใหญ่เบิ้ม

ตามกฎ ถ้าอเล็กซ์จะเข้าฝูงได้ ต้องผ่านพิธีรับขวัญซะก่อน ซึ่งคือการต่อสู้กับสิงโตตัวอื่น แต่อเล็กซ์เข้าใจผิด คิดว่าเป็นการดวลเต้น และซูบ้า คู่แค้นของป๊ะป๋าอเล็กซ์ที่จ้องจะเป็นจ่าฝูงก็คิดแผนร้าย โดยใช้อเล็กซ์เพื่อกำจัดป๊ะป๋าของอเล็กซ์ที่เป็นจ่าฝูง อเล็กซ์พลาดท่าแพ้ แต่ป๊ะป๋าไม่อยากจะไล่ลูกชายออกจากฝูง จึงขอสละตำแหน่ง ซูบ้าได้โอกาสจึงขึ้นเป็นจ่าฝูงแทน และได้ขับไล่ครอบครัวของอเล็กซ์ออกจากฝูงไป

ทางด้านมาร์ตี้ ด้วยความที่เหมือนกันซะทุกอย่าง มาร์ตี้ที่เคยภูมิใจในพรสวรรค์การพ่นน้ำของตัวเอง ถูกเพื่อนในฝูงเลียนแบบและทำได้เหมือนตัวเอง จึงจิตตก และคิดว่า เค้าไม่ใช่ม้าลายตัวเดียวที่พ่นน้ำได้

เมลแมน ยีราฟขี้กลัว เห็นว่าในฝูงยีราฟ ถ้าใครเป็นโรคอะไรนิดหน่อยก็ต้องไปนอนรอความตายในหลุม เค้าจึงคิดว่าน่าจะมีหมอคอยรักษา โดยที่ตัวเองอาสาเป็นหมอ แต่ไปๆมาๆ เพื่อนในฝูงต่างบอกว่า เหมือนเมลแมนจะเป้นโรคหมอผีซะแล้ว ซึ่งหมอผีคนก่อนอยู่ๆก้หายไป โดยหลายๆคนคิดว่า ตายไปแล้ว เมลแมนจึงคิดว่าอีกไม่ช้า ตัวเองจะต้องตายอย่างแน่นอน

ส่วนกลอเรียดูจะมีความสุขที่สุด เธอเป็นที่ต้องตาต้องใจของ โมโต โมโต ฮิปโปหนุ่มสุดฮอตประจำฝูง และเธอก็ภูมิใจเสียด้วย โดยที่ไม่รู้เลยว่า เมลแมนแอบชอบเธออยู่ เห็นเหตุให้เมลแมนที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิต จึงต้องไปนอนที่หลุมเพื่อรอความตาย

ส่วนอเล็กซ์กับมาร์ตี้ก็ทะเลาะกัน เพราะอเล็กซ์แยกมาร์ตี้จากฝูงม้าลายตัวอื่นๆไม่ออก ทำให้มาร์ตี้ที่กลุ้มกับความเหมือนมากเกินไปในฝูงของตัวเอง ยิ่งกลุ้มหนักเข้าไปอีก และทำให้อเล็กซ์ได้คิดว่าตัวเค้ามองเห็นปัญหาของตัวเองใหญ่กว่าของคนอื่นเสมอได้สำนึก

ส่วนแพนกวินจอมกวน ก็ได้ปล้นรถนักท่องเที่ยวเพื่อมาซ่อมเครื่องบินของตัวเอง โดยมีลิงชิแฟนซีมาเป็นผู้ช่วยซ่อมอีกแรง ทำให้มีคนหลงป่าติดอยู่ภายในแอฟริกา

เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อน้ำในบ่อน้ำแห้งสนิท สัตว์ป่าต่างๆเดือดร้อน เพราะบ่อน้ำแห่งนั้นเป้นแหล่งน้ำแหล่งเดียวที่อยู่ในเขตป่าสงวน อเล็กซ์อาสาจะไปขุดท่อน้ำเพื่อนำน้ำมายังแหล่งน้ำแห่งนี้ให้ได้ โดยได้ไปชวนมาร์ตี้ไปด้วยกัน

เมื่อไปถึงต้นน้ำนอกเขตป่าสงวน อเล็กซ์เจอกับเขื่อนและกลุ่มคนหลงทางอยู่แถวนั้น ขณะที่กำลังจะพังเขื่อน อเล็กซ์ก็ถูกจับตัวจะเอาไปเป็นอาหาร ส่วนมาร์ตี้หนีรอดมาได้ 

ทางด้านเมลแมนที่หมดอาลัยตายอยากเพราะกลอเรียไปเดทกับโมโตโมโต ถูกเมอริชหลอกให้ไปเป็นตัวบูชายันเทพเจ้าภูเขาไฟ แต่กลอเรียไปช่วยไว้ได้ ความรักของทั้งคู่กำลังเบ่งบาน มาร์ตี้มาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนทั้งสอง และทั้งหมดก็เดินทางไปหาแพนกวินเพื่อให้เอาเครื่องบินออกไปช่วยอเล็กซ์ที่นอกเขตป่าสงวน

เมื่อป๊าป๋ารู้เรื่อง จึงเดินทางไปช่วยอเล็กซ์ แต่ก็ถูกจับตัวไปด้วย อเล็กซ์เห็นคนหนึ่งใส่เลื้อ New York จึงรู้ว่าพวกเค้าเป็นชาว New York จึงเต้นล่อหลอกเพื่อให้คนดูจำได้ และก็เป็นไปตามนั้น มีคนจำอเล็กซ์ ราชาขาแดนซ์แห่งนิวยอร์กได้ แต่ยายคู่แค้นของอเล็กซ์ไม่คิดเช่นนั้น เธออยากได้อเล็กซ์มาเป้นอาหาร จึงจะจัดการอเล็กซ์ แต่เพื่อนๆมาช่วยชีวิตได้ทัน และได้ทำลายเขื่อนกั้นน้ำได้สำเร็จ

สุดท้าย ป่าแอฟริกาก็กลับมาสู่ความสงบ อเล็กกับป๊ะป๋าได้กลับมาเข้าฝูง และได้เป็นจ่าฝูงเหมือนเดิม เพื่อนรักอเล็กซ์กับมาร์ตี้กลับมาคืนดีกัน เมลแมนกับกลอเรียรักกันหวานชื่น แพนกวินกับแฟนสาว(???) ไปฮันนีมูนกัน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

.

.

.

.

ไม่แน่ใจว่าจะมีภาค 3 ต่อไหม?

ชอบมอร์ทมากกกกกก แม้ในเรื่องไม่เด่น แต่ออกมาทีไรให้อารมณ์ขันทุกที

เป็นหนังการ์ตูนที่เวอร์มาก แต่พอให้อภัย เพราะมันเป็นการ์ตูนนี่เนอะ

เสียงภากษ์ฮาได้อีก โดยเฉพาะเสียงมอร์ท

(รู้สึกคลั่งเจ้ามอร์ทเป็นพิเศษ 555+ ตัวขโมยซีน)

แพนกวินกวน... ได้อีก

ลิงก็ใช่ย่อย

รวมๆแล้วน่ารัก ฮาตลอด แถมมีซึ้งปนอยู่ด้วย

เรื่องนี้ เต็ม 5 ดาว เราให้ 4 ดาว (เทใจให้มอร์ทโดยเฉพาะ ลำเอียงไปไหมเนี่ยะ 555+)

อยากให้ดูกันนะคะ น่ารักมาก ฮาตลอด ดูแล้วไม่เครียด แถมมีกัดจิกการเมืองและสังคมนิดๆ ฮาๆ สบายๆ

Comment

Comment:

Tweet