หวัดดีค่า...

 

หายไปน๊านนาน... เพราะต้องไปสะสางธุรส่วนตัวนิดหน่อย ได้โอกาส ไม่คิดว่า จะฉลองไดครั้งที่ 70 ของตัวเองด้วยเรื่องน่าเศร้าแบบนี้...

ก็ขอระบายเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆคนนะคะ เรื่องรถโดนขโมยนี่มีข่าวออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ยิ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ด้วยแล้ว อาจจะเป็นเพราะมันขโมยง่ายล่ะมั๊ง ก็เลยหายกันบ่อยๆ และยิ่งถ้าเป็นรุ่นยอดหายอันดับหนึ่งอย่างพีโน่นี่ด้วยแล้วล่ะก็... มันหายบ่อยจนชินน่ะค่ะ จนดูคล้ายว่าเป็นเรื่องไกลตัว จนดูคล้ายว่า... มันคงไม่มาโดนถึงเราล่ะมั๊ง...

 

เราเองเคยบอกนะคะ ว่าเราขี่มอเตอร์ไซค์เป็นกิจวัตร ซึ่งเพิ่งจะซื้อไปเมื่อต้นปีนี้เองอ่ะ ต้องชื่อว่าน้องดาร์คไนท์ (ช่วงนั้นอินกะแบทแมนดาร์คไนท์มากไปหน่อย) ถึงขนาดไปสอบใบขับขี่ เพื่อให้ถูกต้อง ขี่มาจนชินสนาม โดนตำรวจจับก็เคย ขี่หนีตำรวจยังเคย (ฮา) ตะลอนทั่วกรุงเทพฯ ขี่ไปซ่าแถวปทุมก็ยังเคย ไม่เคยคิดว่ารถของตัวเองจะโดนพวกมิจฉาชีพจ้องสอยไปอย่างลอยนวล

 

ปกติเราเป็นคนใช้โซ่ล็อกล้อนะคะ ถ้าหากว่าจอดในที่ที่มีความเสี่ยงสูง ที่ไม่คุ้นเคย เหตุการณ์ในวันนั้น มันเป็นวันพฤหัสที่ลั๊นล๊ามากมายเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเราเองมีนัดตีแบตตอนเย็นกับพี่ๆที่ออฟฟิศ วันนั้นเราไทำงานสายค่ะ ประมาณ 9 โมงได้เราเลยได้ไปจอดรถที่ข้างหลังตึก

 

จากรูป... ที่จอดรถมอเตอร์ไซค์จะเป็นลักษณะรูปตัว L ค่ะ เราเองมาสาย เลยได้จอดตรงด้านหลังของอาคารจอดรถ แต่ก็แค่ต้นๆนะ ไม่ใช่ว่าจะจอดด้านท้ายๆ แต่ปกติเราเองจะชอบจอดตรงด้านหน้าๆมากกว่า เพราะมีโต๊ะพี่ยามนั่งเฝ้าอยู่

 

จอดรถเสร็จ ก็ล็อกรถ ขึ้นไปทำงานตามปกติ จนเวลาล่วงเลยมาถึงตอน 5 โมง 40 เรากำลังจะไปตีแบตกับพี่ที่ออฟฟิศค่ะ ลั๊นล๊ามากมาย เดินคุยกับพี่เค้าเรื่อยๆ เรื่อยๆ จนมาถึงที่จอด

 

เฮ้ยยยยย!!!!...

.

.

.

.

มันว่างอ่ะ ???

.

.

.

ตกใจมากมาย หัวใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม แล้วลองคิดทบทวนใหม่ว่าเราเองเดินมาผิดที่รึเปล่า? เราจอดตรงอื่นรึเปล่า? ก็พยายามเดินย้อนกลับไปดูรถแต่มันก็... ไม่ใช่อ่ะ... รถเค้าเป็นสีเดียวที่จอดที่นี่น๊า... (คิดว่าไม่มีคนขี่ซ้ำอ่ะ)

รถเค้าแบบนี้ล่ะค่ะ ตั้งแต่ออกมายังไม่ได้แต่งอะไรเลย...

 

พี่ยามเห้นเราเดินไปเดินมา ล่อกแล่กๆคงสงสัยเลยถามว่ามีอะไร เราบอกว่ารถหาย... เค้าเองก็ตกใจเหมือนกัน แต่ก็ถามทะเบียนเราแล้วเดินหาให้อีกคน ส่วนพี่อ้อย พี่ที่ออฟฟิศก็ใจดี ช่วยเดินหาด้วยอีกคน

 

โชคดีว่ามีพี่ที่ทำงานเดียวกันแต่คนละแผนกอยู่แถวนั้นด้วย พี่เค้าเองก็ขี่รถมาทำงานเหมือนกัน และเค้าเป็นคนเตือนเราช่วงที่ออกรถมาใหม่ๆว่า...

"เวลาจอดรถให้ล็อกดีๆ เพราะที่นี่รถหายบ่อย"

พี่เค้าก็ถามว่าเป็นอะไร พี่ยามก็บอกว่ารถน้องเค้าหาย เราเองตอนนั้นสั่นมาก เกือบจะร้องไห้อยู่แล้วเชียว แต่พอดีมีคนอยู่แถวๆนั้นเยอะ พี่เค้าก็บอกว่าจอดตรงไหน? หายตอนไหน? เราเองก็ไม่รู้เพราะตั้งแต่จอดตอนเช้าก็ไม่ได้ลงมาดูรถอีกเลย พี่เค้าบอกว่า ตั้งแต่เค้าลงมาก็ไม่เห็นพีโน่จอดในตรงที่ว่าเลย...

.

.

แมร่ง... มันหายไปตั้งแต่ตอนไหนวะ? ไอ่พวก...

.

.

.

ตอนนั้นเรากังวลอย่างเดียว... แล้วค่าผ่อนรถเราล่ะ... เราต้องผ่อนกุญแจต่อรึไงวะ?? ห่วงเรื่องเดียวจริงๆ เพราะเราเองก็ได้ยินคำนี้บ่อยๆว่า ผ่อนกุญแจแต่ไม่มีรถขับ เพิ่งมาเจอกับตัว แม้จะเป็นแค่มอเตอร์ไซค์ แต่มันก็เจ็บใจสุดแสน

 

แต่พี่เค้าบอกว่า น่าจะมีประกันนะ ถ้าเป้นรถใหม่ๆส่วนใหญ่จะมีประกันรถหาย...

.

.

มีด้วยเหรอ??? แอบดีใจ ไม่ต้องผ่อนต่อ... แต่ก็แอบเสียดาย น้องดาร์คช๊านนนนนนน

ไม่รู้ว่าป่านนี้แล้วน้องจะโดนแยกชิ้นส่วนไปไหนต่อไหนแล้วเนี่ยะ???? สงสารน้องอ่ะ...

 

พี่เค้าแนะนำให้ไปแจ้งตำรวจ แล้วปลอบใจเราว่าหายไปอย่างงี้ ยังไงก็ไม่ได้คืน (แง้~) ก็ทำใจล่ะนะ หายไปตอนไหนไม่รู้...

พี่อ้อยเลยพาขึ้นไปข้างบนออฟฟิศ คุยกับพี่ๆว่ายังไง ไปคุยกับหัวหน้ารปภ. พี่เค้าก็ใจดีบอกว่าจะดูกล้องวงจรปิดให้ แต่ในส่วนของกล้องนั้น ตรงทางเข้าที่จอดไม่มี มีเพียงทางเข้าออก 2 ทางที่ติดกล้องเอาไว้ (จากแผนที่ฝั่งประตูสีน้ำเงินน่ะค่ะ) และมีอีกประตูที่เป็นทางเข้าเพียงอย่างเดียวสำหรับมอเตอร์ไซค์ (ประตูสีแดงในรูป) ตรงนั้นก็ไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตามระเบียบไม่ใช้เป็นทางออก (แต่ไม่การันตีว่าจะมีคนแอบออกไปไหม?)

.

.

.

.

รถกุโดนสอย...

.

.

เกิดมาเป็นครั้งแรกที่โดนสอยรถไป และเป็นรถคันแรกที่ซื้อเองด้วยตังตัวเอง แมร่งอยากจะด่าคนขโมยชิบ... มาขโมยรถกุง่ายๆอย่างนี้ได้ยังไงว๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา...

 

.

.

.

หลังจากนั้นเราก็ไปสถานีตำรวจค่ะ ไปแจ้งความกับพี่อ้อย โชคดีที่มีพี่อ้อยอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ไม่งั้นเราคงเอ๋อไม่รู้จะไปไหนดี เราไปที่สน. ลุมพินีค่ะ คุณตำรวจใจดีค่ะ ทำให้มองตำรวจในแง่ดีขึ้นมานิสนึง (แหะๆ) คุณตำรวจสอบปากคำเบื้องต้น แล้วลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วบอกเราว่าให้เอาบันทึกแจ้งความไปถ่ายเอกสารแล้วไปยื่นที่บริษัทไฟแนนซ์ที่เราทำอยู่ เค้าจะให้หนังสือมอบอำนาจเรามา แล้วกลับมาที่สน.อีกครั้งเพื่อลงบันทึกเป็นลายลักอักษรอย่างถูกต้องและดำเนินคดีกับคนที่ขโมยไป

.

.

ฟังดูอาจจะงงที่ต้องไปๆมาๆหลายรอบ แต่ความจริงแล้ว เราเองไม่ใช่คนที่มีอำนาจขาดในรถมอเตอรืไซค์คันนี้นะคะ เพราะเราผ่อนเค้าอีกที คือต้องให้บริษัทไฟแนนซ์มอบอำนาจมาให้จึงจะแจ้งความดำเนินคดีได้ค่ะ 

.

.

วันนี้พอแค่นี้ก่อนล่ะค่ะ เดี๋ยววันหลังจะมาต่อภาค 2 กับเหตุการณ์ระทึกใจในชีวิต

(เกิดมาเพิ่งเคยรถหายกะเค้านี่ล่ะค่ะ เศร้า T^T) 

Comment

Comment:

Tweet

เพื่อนเราเคยโดนขโมย

ผ่านไปหนึ่งเดือน

ไปเจอรถตัวเองที่ปั๊มน้ำมัน

แล้วก็เรียกตำรวจ เลยได้รถคืน

ขอให้บังเอิญเจอรถแล้วได้คืนนะคะconfused smile

#2 By Kully on 2009-06-03 23:05

น่าเบื่อมากพวกขโมยรถ

มันเยอะจิงๆ

#1 By Risuki-666 on 2009-06-03 18:09